NGUYÊN TẮC VÀNG LẬP KẾ HOẠCH CHO NĂM MỚI - TẠO ĐÀ THÀNH CÔNG

NGUYÊN TẮC VÀNG LẬP KẾ HOẠCH CHO NĂM MỚI - TẠO ĐÀ THÀNH CÔNG

Gió mùa tràn về, những cơn mưa phùn rả rích khắp các con phố Hà Nội, dòng người vội vã hối hả ai nấy đều bận rộn với công việc ngày cuối năm của mình. “ Một năm qua mình đã làm được gì ?’’ Rất nhiều người đã tự hỏi bản thân như thế. Dưới đây là một vài tips chúng mình gợi ý cho bạn về việc lập kế hoạch cho năm mới. 

Step 1: Tổng kết năm cũ

Nếu năm trước bạn đã thiết lập mục tiêu thì bây giờ là lúc bạn kiểm tra thành tích. Hãy liệt kê các thành quả bạn đạt được đâu là điều bạn tự hào nhất và lý do. Mục tiêu nào bạn không thực hiện được. Những cơ hội nào bạn đã bỏ lỡ, những sai lầm nào bạn mắc phải , lý do bạn không thể hoàn thành và tại sao bạn không hành động?

Mình biết khi nghĩ về những điều này sẽ khiến bạn khó chịu và tiếc nuối, nhưng nhờ đó hãy coi nó là bàn đạp để thực hiện mục tiêu năm mới , là động lực để bản thân tiến lên.

Step 2: Lập kế hoạch dài hạn cho năm mới

 

Có 2 loại mục tiêu bạn cần biết : Mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn

Đối với mục tiêu dài hạn bạn cần nhiều thời gian để thực hiện :

  • Thu nhập cá nhân
  • Sức khỏe
  • Phát triển bản thân
  • Gia đình

Hãy coi chúng là một bức tranh lớn và tổng thể. Bạn không cần đặt ra thời gian cụ thể nhưng nếu có mốc sẽ giúp bạn có định hình động lực và tiến từng bước dễ dàng hơn. Hãy đặt bút và viết đừng chỉ nghĩ trong đầu.

Step 3: Lập kế hoạch ngắn hạn

Nếu như kế hoạch dài hạn là bức tranh lớn thì lập kế hoạch ngắn hạn sẽ là bố cục của bức tranh tổng thể. Ngay từ cái tên chúng ta dễ dàng nhận thấy mục tiêu ngắn hạn là những hình dung trong tương lai mà bạn có khả năng thực hiện, không phải là những mộng ảo xa vời thực tế viển vông.

Hãy bắt đầu bằng những mục tiêu dễ hiểu đơn giản và đặc biệt phải đảm bảo mục tiêu đó có thể thực hiện trong thời gian ngắn nhất.

 

Step 4: Quyết tâm thực hiện

Hãy tập thói quen tự giác kỷ luật và tập trung để hoàn thành tốt mục tiêu đúng thời hạn. Cuối mỗi ngày/tuần/tháng/quý, hãy ngồi lại tổng kết xem mình đã hoàn thành được hết những mục tiêu ấy chưa? Mục tiêu nào chưa thực hiện được? Lý do vì sao? Rồi rút kinh nghiệm cho ngày/tuần/tháng/quý tới.

 

Lập kế hoạch là một bước quan trọng trong quá trình lên kế hoạch cho sự nghiệp. Để có một công việc thành công và khiến bạn hài lòng, bạn cần vạch ra kế hoạch và những chiến lược để đạt được nó. Hãy ngồi lại nhìn nhận năm cũ và thiết lập mục tiêu năm mới. Chúc bạn thành công !

 

Đang xem: NGUYÊN TẮC VÀNG LẬP KẾ HOẠCH CHO NĂM MỚI - TẠO ĐÀ THÀNH CÔNG

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng